ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ WEBSITE
TH ket noi
Mạng Ioe
Mạng giáo dục
edu
Vio
Sở GD&ĐT

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 20

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 343684

may loc nuoc
thi cong QC
Bluesky

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện » Tin từ ngành

Sẽ sửa đổi quy định 6 tuổi vào học lớp một

Thứ tư - 29/08/2012 19:45
Bộ Giáo dục vừa ban hành thông tư sửa đổi quy định về điều lệ trường tiểu học. Theo đó, độ tuổi vào lớp 1 được linh động, trẻ có phát triển sớm về trí tuệ được học vượt lớp trong phạm vi cấp học.

Hôm qua (28/8), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung của bộ trưởng về điều lệ trường tiểu học như sau. Theo đó, điều  Điều 40 của điều lệ này được sửa đổi, bổ sung như sau:

Tuổi của học sinh tiểu học: Từ 6 đến 14 tuổi (tính theo năm).

Tuổi vào học lớp 1 là 6 tuổi. Tuy nhiên, trẻ em ở những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em trong diện hộ đói nghèo theo quy định của Nhà nước, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi.

Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể được học vượt lớp trong phạm vi cấp học. Thủ tục thực hiện xem xét đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

Cha mẹ hoặc người đỡ đầu có đơn đề nghị với nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường thành lập hội đồng khảo sát, tư vấn, gồm: các đại diện của ban giám hiệu và ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; giáo viên dạy lớp học sinh đang học, giáo viên dạy lớp trên, nhân viên y tế, tổng phụ trách đội. Căn cứ kết quả khảo sát của Hội đồng tư vấn, Hiệu trưởng xem xét quyết định.

Học sinh trong độ tuổi tiểu học ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được học ở trường tiểu học tại nơi cư trú hoặc trường ở ngoài nơi cư trú nếu trường đó có khả năng tiếp nhận.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn